เป็นนักแสดงสาวช่อง 3 ที่ดีกรีความสวย ทรงเสน่ห์ไม่แพ้นางเอก สำหรับสาว ลีน่า ลลินา นักแสดงสาวลูกครึ่งไทย แคนาดา ที่กำลังมีผลงานละคร

เรื่อง บุพเพร้อยร้าย สวมบทเป็น พลอยมณี ส่วนชีวิตนอกหน้าจอของ สาวลีน่า นั้นสุขแบบคูณร้อยไปเลย เพราะตอนนี้กำลังคบกับไฮโซหนุ่ม

ประคุณ พรประภา น้องเล็กของบ้าน พระประภา ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆของ ไฮโซพก ประธานวงศ์ และ ประณัย พรประภา นั่นเอง

เรียกว่าหนุ่มๆบ้านนี้คว้าหัวใจคนดังในวงการกันทั้งบ้าน เมื่อเข้าไปดูในอินสตาแกรมของ สาวลีน่า แล้ว ขอบอกว่าความหวานนั้นมากๆมีโมเมนต์หวาน

ให้ได้เห็นเบาๆอย่างนี้หากจะเรียกว่า สาวลีน่า รั้งตำแหน่งหวานใจบ้านเดียวกับสองนางเอกรุ่นพี่ ‘อั้ม พัชราภา’ และ ‘แต้ว ณฐพร’ ก็คงไม่ผิด

งานนี้มีเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงคอมเมนต์ อีกทั้ง เชียร์ ฑิฆัมพร มิ้น มิณฑิตา แพร พิชชาภา มัดหมี่ พิมดาว เป็นต้น

ด้าน แต้ว ณฐพร ก็เข้ามากดไลก์ รวมทั้งแฟนๆแห่กดไลก์ส่งหัวใจกันล้นหลามกับคู่ควงของบ้าน พรประภา อีกคู่ สำหรับ ลลินา ชูเอ็ทท์’ หรือ หน่า

เป็นสาวลูกครึ่งไทย แคนาดา โดยมีคุณพ่อเป็นชาวแคนาดานั่นเอง เธอเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2542

เจ้าตัวมีภูมิลำเนาที่จังหวัดเชียงใหม่ นอกเหนือจากอ่านหนังสือ ฟังเพลง และทำครัวแล้ว เธอยังสนใจด้านกีฬา โดยชื่นชอบกีฬาว่ายน้ำ และก็แบดมินตัน

ทางการศึกษา เธอสำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาและก็มัธยมต้นจาก โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์น และเริ่มออกมาเรียน

เมื่อต้องรับงานด้านการแสดง สำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษา เธอตั้งใจศึกษาต่อที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์

เพื่อพัฒนาทักษาการทำงานในวงการบันเทิง เส้นทางสู่วงการบันเทิง สาว ‘ลีน่า’ เปิดเผยว่าตอนนั้นเธออยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ใหญ่ไปเจอ

ก็เลยพามาและได้งาน โดย พี่ปิ๊ก ฌานฉลาด’ ผู้จัดการพาไปช่อง 3 มาดูที่ช่อง 3 ก็เลยได้เซ็นสัญญากับทางช่องและมีผลงานออกมาให้ติดตามกัน

สำหรับผลงาน งานละครเรื่องแรกคือ แผนร้ายลงท้ายว่ารัก เรื่องที่ 2 ชื่อ ‘ที่นี่มีรัก’ ทั้ง 2 เรื่อง แต่ว่าเรื่องที่ได้ฉายเป็นเรื่องแรกคือ นารีริษยา

ซึ่งเจ้าตัวเริ่มเป็นที่รู้จักทันทีกับบท ‘ปณิดา’ ที่หลายๆคนชื่นชอบฝีมือการแสดงของเธอ และ เสน่ห์รักนางซิน

You cannot copy content of this page