ยกให้เป็นอีกหนึ่งคุณแม่เลี้ยงเดียวสุดสตรองและสอนลูกได้ดิบได้ดีมากๆสำหรับ ตุ๊ก ชนกวนันท์ ดาราสาวคนเก่งที่ได้ตัดสินใจเลิกรากับอดีตสามีไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ว่ายังคงทำงานเลี้ยงดูลูกๆทั้งคู่อย่างดี ล่าสุดก็ปลื้มใจ เมื่อลูกๆทั้งคู่อย่าง น้องภูมิ และน้องแพรว ช่วยทำงานหาเงินเข้าบ้านอีกหนึ่งแรง เราลองไปชมภาพสวยๆของสามแม่ลูกกันค่ะ

เป็นครอบครัวที่สอนลูกให้อยู่กับธรรมชาติ ไม่ติดหน้าจอเลยจริงๆสำหรับ “น้องแพรว” และ “น้องภูมิ” ลูกๆสุดน่ารักของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว “ตุ๊ก ชนกวนันท์” ที่มีวิธีการเลี้ยงลูกที่น่ารักและน่าเอาแบบอย่างโดยให้ลูกๆอีกทั้ง 2 ของเธอใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติเยอะที่สุด

ซึ่งเราจะพาเพื่อนๆมาดูชีวิตสุดธรรมชาติของ “น้องแพรว” และ “น้องภูมิ” กันซะหน่อย ว่าคุณแม่เลี้ยงมายังไงถึงมีความคิดที่ดีและติดดินรักธรรมชาติ อยู่ห่างจากโลกโซเชียลได้ถึงขนาดนี้

น้องแพรว มีชื่อจริงว่า แพรวพิชา วัชรคุณ พี่สาวคนโต เกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2551 ส่วน “น้องภูมิ” มีชื่อจริงว่า พิชญภูมิ วัชรคุณ เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2554 โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแม่ตุ๊กได้เคยเผยวิธีการเลี้ยงลูกด้วยวิธีให้ห่างไกลจากโซเชียลมีเดีย ไม่ค่อยได้ดูทีวี แต่ว่าก็ไม่ได้เข้มงวด

อีกทั้งแม่ก็ไม่ค่อยได้ใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างไอแพดหรือสมาร์ตโฟนมากนักในบ้าน แต่อย่างไรก็ตามเด็กๆก็ยังมีไอแพดเล่น แต่เด็กๆชอบใช้เวลากับวิถีชีวิตง่ายๆมากยิ่งกว่า

วิถีชีวิตของเด็กๆทั้งคู่ก็จะเป็นแบบธรรมชาติ อยู่กับสิ่งที่มี ซึ่งกิจกรรมหลักๆเลยที่แม่ตุ๊กมักให้เด็กๆทำเวลาว่างๆนั่นก็คือกิจกรรมทำงานบ้าน ได้แก่ กวาดบ้าน, ถูบ้าน, ทำกับข้าว, ล้างจาน, กรอกน้ำ, เลี้ยงแมว, อ่านหนังสือ เรียนเย็บผ้า ฯลฯ

ต้องถือได้ว่าเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เก่งมากๆคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ และหากใครที่ติดตามอินสตาแกรมของแม่ตุ๊กนั้นก็จะรู้ว่าเธอชอบชวนเด็กๆทำอาหารหรือขนมกันอยู่เสมอๆ

ปัจจุบันจากสถานการณ์ปัจจุบันจะต้องบอกเลยว่าทำให้แม่ตุ๊กนั้นหันมารับออเดอร์ทำอาหารเพื่อหารายได้เสริม ซึ่งงานนี้ก็ต้องบอกเลยว่าทางด้านแม่ตุ๊กก็ได้ออกมาโพสต์รูปภาพของลูกสาวและลูกชายที่ช่วยทำอาหารส่งลูกค้า แม้จะยังเด็กอยู่แต่เห็นแล้วก็ต้องปรบมือให้กับความขยันของแม่ตุ๊กและเด็กๆเลยค่ะ

You cannot copy content of this page