เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ถูกชาวเน็ตคอมเมนต์แซะแรง จนกระทั่งเกิดกระแสดราม่ามาตลอด สำหรับ “ลาล่า อาร์สยาม” ล่าสุดมีเรื่องให้ปวดหัว จนกระทั่งเจ้าตัวเอ่ยปากไม่อยากพูดถึง เนื่องจากว่ากลัวลูกชายหรือน้องริชาร์ด (ลูกบุญธรรม) โตขึ้นและได้เห็นข่าวจะรู้สึกแย่

จากกระแสที่ถูกชาวเน็ตแซะหาว่า ตัวเองโกหกว่าตนมีลูก แต่แท้จริงแล้วเป็นลูกของน้องสาว บางคนก็แซะแรงว่า ทำไมดาราชอบไปให้คนอื่นท้องให้ แล้วมโนว่าเป็นลูกของตัวเอง  งานนี้ทางรายการ เผ็ดมันส์บันเทิง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จึงไม่รอช้า รีบต่อสายตรงไปหาเจ้าตัวในทันที

อัปเดตการเป็นคุณแม่ลูกอ่อนของเราหน่อย
ก็ยากนะ ก็คือไม่ได้คลอดออกมาเองนะ แต่ก็เลี้ยงยากมากเลย

อยู่เฉยๆก็เกิดดราม่าขึ้นมาได้อย่างไร
คือจริงๆไม่อยากพูดประเด็นนี้ เพราะว่ามันเป็นเรื่องเซนซิทีฟนะ เพราะถ้าหากลูกมาเห็นข่าวในอนาคต และเขาจะรู้สึกไม่ดีว่า เขามีแม่กี่คน แต่ว่าเราก็ไม่เข้าใจชาวเน็ตเหมือนกันที่ออกมาบอกว่า

เพราะอะไรดาราชอบไปให้คนอื่นท้องให้ แล้วมโนว่าเป็นลูกของตัวเอง เราจะบอกว่าเด็กคนหนึ่งที่เราเลี้ยงเขามาเนี่ย เราไม่ได้เลี้ยงเขาเหมือนลูกหมาที่แบบว่าไม่ชอบก็เอาไปปล่อยวัด แต่ว่าคนนี้เขาคือ ลูกของน้องสาวเรา เขาคือคนในครอบครัวจริงๆซึ่งเราเลี้ยงเขาด้วยความรักจากใจคอยเตรียมส่งเสียในด้านการเรียนและก็คิดแผนอนาคตไว้อย่างดี

แต่ทำไมชอบมีคอมเมนต์มาแซะเราเยอะมาก
ได้เห็นหลายคอมเมนต์มากเลย แต่ว่าไม่อยากออกมาฟาด ถ้าหากออกมาฟาดแล้วจะต้องมานั่งเสียใจกับสิ่งที่เขากำลังดูถูกเราทำไม การที่ผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่มีสามีแต่ว่าต้องการมีลูก ซึ่งเรามีศักยภาพมากพอที่จะเป็นแม่ไง

ถึงวันนี้เราจะท้องไม่ได้ หรือร่างกายฉันไม่แข็งแรงพอที่จะท้องได้ แต่ว่าฉันสามารถเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีได้

คือรับเป็นลูกบุญธรรมเลยใช่ไหม
ใช่ค่ะ เด็กคนนี้ก็คือรับเป็นลูกบุญธรรมเลย ให้ใช้นามสกุลเราเลย

รู้สึกสงสัยไหม ทำไมต้องมาโจมตีลงที่เด็กด้วย
เราว่าคนติดนิสัย คือพอมีคนเปิดก็จะมีคนตาม และพอมีคนที่เข้ามาปกป้องเรา ก็จะมีคนเข้ามาซัพพอร์ต แต่ว่าหากมีคนเปิดก็จะมีคนเข้ามาดราม่ากับเราต่อ เนื่องจากว่าเขาจะคิดว่าหากมีคนด่าเราเยอะ มันเหมือนว่าเขาคิดว่าทำสำเร็จแล้ว อันนี้เราให้ลองสังเกตดูนะ

แค่จะบอกว่าอย่าให้ค่ากับคนกลุ่มนี้เลย เพราะเหตุว่าสุดท้ายเขาก็ไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงลูก เพราะก่อนที่เขาจะมองค่าเรากับลูกแบบนี้ เขาคงจะเป็นคนไม่มีคุณภาพ หรืออาจจะเป็นครอบครัวที่ไม่มีคุณภาพ ก็เลยรู้สึกว่าปล่อยผ่านดีกว่า เนื่องจากเรื่องเด็กมันเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟ

ได้คุยกับคนในครอบครัวของเราบ้างไหม
มันไม่ได้เชิงต่อว่านะ แต่เราคุยให้เขาฟังตลอด ก็จะประมาณนั้นมากกว่า คือเขากลัวเราเศร้าใจเพราะว่าที่จริงเขาก็ให้น้องเรียกเราว่าป้า แต่ว่าเขากลัวเราเสียใจ จนฝึกให้น้องเรียกเราว่าแม่ จนถึงมันเกิดเป็นความผูกพัน

เนื่องจากว่าทุกวันนี้เหมือนเราก็ตื่นอัตโนมัติเลย แบบว่าหากเราไม่ได้กลับไปบ้านที่ต่างจังหวัด เราก็จะวิดีโอคอลคุยกับเขาตลอด แล้วตัวของแม่น้องเองก็ไม่ได้มีความหวงลูก เนื่องจากเราก็เป็นคนเลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็กเหมือนกัน

และก่อนที่เราจะเอาน้องมาเป็นลูกบุญธรรม ก็ได้คุยกับพ่อเด็กเขาแล้ว ว่าเราจะขอให้น้องมาใช้สกุลของเรานะ จะเลี้ยงดูทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และก็พวกเขาก็ยังคงเป็นพ่อแม่ของลูกได้ปกติ แต่จะมีแม่เพิ่มมาอีกหนึ่งคน เพื่อมาซัพพอร์ตเรื่องการศึกษา และมีชีวิตของเขาให้ดีขึ้นอีก

ขอฝากทิ้งท้ายถึงชาวเน็ตที่มาเป็นพี่เลี้ยงจำเป็นให้
ขอขอบคุณในความห่วงใย ก็อยากให้ทุกคนเบาๆกัน กับเรื่องดราม่า เพราะว่าเด็กเขาราวกับผ้าขาวที่บริสุทธิ์ เพราะในอนาคตถ้าเขากลับมาอ่านเจอในสิ่งที่แม่เขาไม่ได้ทำ มันก็คล้ายสีที่มาป้ายกับผ้า เราเองก็รู้สึกไม่สบายใจด้วย ขอให้เด็กเขาได้อยู่ในแบบธรรมชาติของเขาเถอะ

และเราก็เชื่อมั่นในตัวเองว่า เราจะสามารถทำหน้าที่ให้ดีกว่านี้ ให้เขาเกิดขึ้นมาเป็นเด็กดีที่มีคุณภาพ และเดี๋ยวพ่อแม่พี่เลี้ยงชาวเน็ตทั้งหลาย ก็จะมาบอกอีกว่าเราเลี้ยงลูกไม่ดี เราต้องการจะบอกเขาว่าแต่ละบ้านก็มีสไตล์การเลี้ยงลูกที่ต่างกัน อยากจะขอให้ซัพพอร์ตและเป็นกำลังใจให้กันมากกว่ามาด่ากันค่ะ

You cannot copy content of this page