ภายหลังที่พระเอกหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เตรียมว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงในระยะทางไปกลับ 15 กม. เปิดรับบริจาคเพื่อระดมทุนเพื่อการกุศลช่วยเหลือคนไทยและ สปป.ลาว ให้กับ รพ.นครพนม รวมทั้ง รพ.แขวงคำม่วน ในวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ที่กำลังจะถึงนี้

แต่ดูเหมือนว่าภารกิจดังกล่าวของเจ้าตัวจะทำให้เกิดกระแสดราม่าไม่น้อย และยังมีอีกหลายคนที่มีความห่วงใยคิดว่าช่วงที่ โตโน่ กำลังปฏิบัติภารกิจนั้น จะมีปัญหาในเรื่องของสภาพอากาศมีพายุเข้ามา ทั้งแม่น้ำโขงยังมีกระแสน้ำที่เชี่ยวแรง กลัวจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาได้

ล่าสุดนักแสดงรุ่นพี่อย่าง นก สินจัย เปล่งพานิช ได้โพสต์อินสตาแกรมส่งแรงใจให้กับ โตโน่ ขอให้พระคุ้มครองและก็พร้อมที่จะสนับสนุนคนทำดี โดยระบุข้อความดังกล่าวว่า เราตัดสินคนที่การกระทำไม่ใช่คำพูด ขอให้พระคุ้มครองโตโน่ให้ปลอดภัยค่ะ รวมทั้งขอให้ภารกิจนี้สำเร็จ สำเร็จลุล่วงด้วยดี เราช่วยกันสนับสนุนคนทำดี เพื่อสังคมนะคะโครงการ One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ของ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

ครั้งแรกกับการว่ายข้ามแม่น้ำโขงตัวเปล่า ไปกลับระหว่าง 2 ประเทศ ไทยและลาว ระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร เสาร์ที่ 22 ต.ค. 2565 ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ทางเพจ FB : เก็บรักษ์, TrueID, FB One31 เงินที่ได้รับจากการบริจาคทั้งสิ้น จะถูกนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนครพนม และ โรงพยาบาลแขวงคำม่วน สปป.ลาว

You cannot copy content of this page